Tập đoàn Qatar hỏi mua MU, hứa cấp tiền khủng cho Ten Hag

Thông tin Qatar sắp tiếp quản Old Trafford sắp tới đây. Những người chủ Ả rập đang chạy đua đàm phán giành quyền sở hữu đội bóng hàng đầu Premier League.

Sau khi nhà Glazer thông báo rao bán CLB Manchester United vào tháng 11 vừa rồi. Theo đó các nhà đầu tư có thể lựa chọn sở hữu cổ phần hoặc toàn bộ đội bóng. Ngay sau đó, lập tức đã có nhiều nhà liên hệ bày tỏ sự quan tâm đến gã khổng lồ Premier League. Theo như nhiều chuyên gia Quỷ đỏ sẽ được mua lại với giá cao kỷ lục. Con số dành cho một thương hiệu thể thao ở mức gần hoặc cao hơn, 6 tỷ bảng Anh.

Ngoài các nhà đầu tư phương tây thì sự quan tâm đến từ Viễn Đông. Trung Đông và Hoa Kỳ với Raines Group, ngân hàng thương mại được giao nhiệm vụ bán hàng. Tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe. Người tình cờ là một fan của Quỷ đỏ, cũng rất quan tâm dự án này.

Qataris sẽ mua lại Mu giá 6 tỷ bảng Anh

Truyền thông Anh đưa tin, nổi bậc trong số đó một tập đoàn đầu tư có trụ sở tại Qatar. Một nhóm các cá nhân tư nhân, giàu có sống ở quốc gia dầu mỏ. Hiệu ứng sau thành công tổ chức World Cup tại nước nhà. Họ đã để mắt đến đội chủ sân Old Trafford và quyết tâm ra giá mua.

Kế hoạch thu mua dự kiến sẽ được diễn ra trong tuần tới thời hạn do nhà Glazer đặt ra. Với tiềm lực tài chính hùng mạnh những nhà đầu tư này tự tin rằng. Giá thầu mà họ đưa ra đánh bay mọi đối thủ cạnh tranh. Và sẵn sàng chịu chi cho HLV Erik ten Hag đầu tư dàn cầu thủ mới.

Bên cạnh đó tập đoàn Qatari còn phải đối mặt với vấn đề tái thiết cơ sở vật chất. Thách thức tái thiết hoặc phá bỏ hoàn toàn và xây dựng một cơ sở hiện đại mới. Một hạ tầng mới có thể tiêu tốn 2 tỷ bảng Anh. Những nhà đầu tư đến từ Qataris lắng nghe NHM từ kế hoạch này. Họ sẽ tổng hợp ý kiếng từ nhiều người hâm mộ đối với tương lai của Old Trafford.

Nếu như kế hoạch được ký kết thuận lợi một trở ngại được đặt ra cho người chủ mới. Quyền sở hữu của Qatar Sports Investments đối với gã khổng lồ châu Âu PSG.

Một tồn tại không thể quên nhắc đến là không thể sở hữu 2 CLB trong cùng một giải đấu. Quỷ đỏ vs Paris Saint-Germain có thể chạm trán nhau ở cup C1.

Giá thầu cho Man United sẽ đến từ các nhà đầu tư cá nhân, riêng biệt của Qatar và KHÔNG có lợi ích gì trong việc mua một phần cổ phần – điều mà nhà Glazer đã quan tâm.

Một nguồn tin được trích dẫn nói: “Có những khoản tiền đáng kể. Những người này rất nghiêm túc. Họ muốn đảm bảo rằng Man United đang ở đúng vị trí của họ và họ tin rằng họ sẽ là người trả giá cao nhất”.

“Họ muốn củng cố đội ngũ để đưa họ trở lại vị trí hàng đầu nhưng họ cũng muốn điều này là vì lợi ích của cộng đồng. Họ cũng muốn xây dựng thành công như tại World Cup”.

“Họ nhận ra rằng Manchester United là câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới, những viên ngọc quý, và có một quyết tâm sắt đá để mua nó và đưa nó đến nơi cần đến”.

Một cuộc đấu thầu thành công sẽ tăng cường sự cạnh tranh của Man United với Manchester City, đội thuộc quyền sở hữu có trụ sở tại các nước láng giềng vùng Vịnh khốc liệt, Abu Dhabi. Nó cũng sẽ chứng kiến Man United đối đầu với Newcastle thuộc sở hữu của các tỷ phú Saudi Arabia.