Chi tiết tiền thưởng Messi và các đội nhận được ở World Cup 2022

Thành công đăng quang đưa Argentina đoạt cup WC2022. Không thể không nhắc đến là khoản tiền thưởng đầy hấp dẫn. Lên đến 34,5 triệu bảng mà Messi cùng đồng đội nhận được từ FIFA.

Lionel Messi là người góp công đưa đội nhà lần thứ 3 thành công đăng vươn ĐKVĐ. Sau trận chung kết nghẹt thở màn rượt đuổi tỷ số với tuyển Pháp.

Về đích với danh hiệu cao quý nhất trên đất Qatar. M10 cùng đội tuyển sẽ ẳm giải thưởng có giái trị lên đến 34,5 triệu bảng. Khoản thưởng mà họ sẽ nhận được do FIFA trao. So với mùa giải World cup trước đó số tiền thưởng đã được tăng thêm 3 triệu. Kỳ WC mà Pháp lên ngôi vô địch trên đất Nga cách đây 4 năm.

Tuyển Pháp đội tuyển về nhì World Cup 2022 không thể bảo vệ thành công ngôi vương. Deschamps và các học trò của mình nhận về khoản thưởng 23 triệu bảng cho danh hiệu á quân.

Về thứ 3 là tuyển Croatia với giá trị tiền thưởng lên đến 22 triệu bảng. Hiện tượng mùa giải Morocco lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 4. Cùng số tiền thưởng 21 triệu bảng.

4 cái tên bước vào top 8 tứ kết nhưng bị out sớm cũng hưởng 14 triệu bảng từ FIFA.

Bồ Đào Nha, Anh, Brazil cùng Hà Lan tuy bị loại từ vòng tứ kết nhưng cũng được hưởng 14 triệu bảng từ FIFA. Những đội bóng dừng bước từ vòng 1/8 như Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hàn Quốc… Được hưởng khoản thưởng 11 triệu bảng.

Những đối thủ chỉ góp mặt  và bị out ngay trận vòng bảng được nhận 7 triệu bảng. Trong đó có như Bỉ, Xứ Wales, Ghana, Serbia, Canada, Iran, Mexico…